Hoàn thành giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công sân bay Long Thành vào quý 2/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất là phải hoàn thành áp giá đền bù toàn bộ diện tích đất cần thu hồi để làm sân bay Long Thành trong năm 2020 không để chuyển sang năm 2021.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành phải nhanh chóng hoàn thành danh sách cán bộ được điều động, tăng cường nhằm hỗ trợ H.Long Thành thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án. Đồng thời sẽ sớm xếp lịch làm việc để làm rõ việc chi trả lương cho các nhân sư được điều động.

Theo đại diện tỉnh này, thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ phải thực hiện các khâu thuộc công tác giải phóng mặt bằng đối với diện tích hơn 5 ngàn ha.

Theo UBND H.Long Thành, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực hơn 1,8 ngàn ha) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đến nay UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích hơn 1,1 ngàn ha phần đất Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Đối với 630ha đất thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân, đến nay đã hoàn thành công tác kiểm đếm. Đối với khu vực còn lại (khu vực hơn 3 ngàn ha) đến nay Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất của các tổ chức. Sở TN-MT đã trình UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 13/18 tổ chức.

Riêng diện tích đất của các hộ gia đình, cá nhân, hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Long Thành đã kiểm đếm được 1.020 hộ với diện tích hơn 733ha. Dự kiến đến tháng 11/2020 sẽ hoàn thành kiểm đếm đối với diện tích đất của các hộ dân còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *